CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC THUẬN THẢO - THUANTHAO.,JSC

Công ty Cổ phần Nhân lực Thuận Thảo tự hào và trân trọng giới thiệu về chương trình “Du học nghề tại CHLB Đức” dưới sự hợp tác của 02 đối tác đã có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề Đức.

Du học nghề là gì ?

Du học nghề là chương trình vừa học vừa làm – theo đó ngoài việc học lý thuyết, học viên được thiên về học tay nghề và đặc biệt là được trả lương với thời gian làm việc của mình.

Du học nghề ra đời nhằm hướng tới không chỉ học sinh, sinh viên – mà còn dành cho những người đi làm, người có độ tuổi cao không phù hợp với du học truyền thống.

Du học nghề có những ưu điểm gì so với du học truyền thống thế nào?

Du học nghề cũng có vài ưu điểm tương tự với du học truyền thống như cơ hội được đào tạo, làm việc và định cư lâu dài tại nước ngoài, trải nghiệm chất lượng cuộc sống của các quốc gia được đánh là có mức sống thuộc hàng đầu trên thế giới.

Tuy nhiên, mục đích của du học nghề là đào tạo ra lực lượng “lao động lành nghề” bổ sung cho sự thiếu hụt lao động nên chương trình cũng có thêm những ưu điểm đặc trưng nhằm thu hút chọn du học nghề như: 

 • Tỷ lệ đậu visa cao do chính sách từ chính phủ các nước;
 • Yêu cầu đơn giản, tài chính phù hợp, được đào tạo tiếng ngoại ngữ từ căn bản;
 • Cơ hội học liên thông Đại học nâng cao giá trị bản thân sau khi hoàn tất thủ tục định cư;
 • Thời gian xử lý thư mời nhập học và visa nhanh chóng;
 • Được hỗ trợ toàn diện, kể cả đào tạo các kỹ năng mềm để các bạn có cơ hội phát triển bền vững;
 • Được trả lương theo mức lương cơ bản tại mỗi vùng, miền và đất nước nơi bạn chọn;
 • Được chứng nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

Tại sao nên chọn du học nghề tại CHLB Đức ?
Đức được mệnh danh một thiên đường giáo dục với mô hình đào tạo kép tốt nhất thế giới. Không giống như ở bất kỳ quốc gia nào khác, ở Đức, bạn sẽ tìm thấy nhiều chương trình đào tạo nghề kép được xếp hạng tốt nhất thế giới, rất nhiều khóa học để lựa chọn, bằng cấp có giá trị toàn cầu.

Không có gì đáng ngạc nhiên, khi Đức được xếp hạng trong số các điểm đến hàng đầu thế giới dành cho sinh viên quốc tế. Theo thống kê chính thức mới nhất, có hơn 357.000 sinh viên nước ngoài đang tìm kiếm bằng đại học ở Đức trong khi con số này đang tăng lên đều đặn.

 1. Du học nghề được miễn 100% học phí: Đức là điểm đến học tập hàng đầu duy nhất mà các trường không thu học phí. Tất cả sinh viên quốc tế theo học nghề tại Đức sẽ không phải trả học phí. Sinh viên nước ngoài còn được hỗ trợ vé giao thông công cộng, tiện lợi cho sự đi lại.
 2. Du lịch Châu Âu bằng visa du học và thẻ định cư: Khi đến Đức, bạn sẽ có được giấy phép lao động của Sở Lao động. Nhờ đó, bạn được Sở Ngoại kiều cấp thẻ định cư theo đúng thời gian Hợp động Lao động của Doanh nghiệp tiếp nhận đào tạo thực hành để có thể sống và di chuyển khắp đất nước. Thẻ định cư cũng sẽ cho phép bạn đi du lịch miễn thị thực trong toàn bộ Khu vực Schengen, điều này tạo cơ hội tuyệt vời để đến thăm các quốc gia bạn quan tâm trong khung thời gian. Khi bạn được tiếp nhận và ký Hợp đồng đào tạo Lý thuyết từ Trường nghề Đức và Hợp động Lao động của Doanh nghiệp thực hành, bạn nên nộp đơn xin thị thực du học nghề ít nhất 3 tháng trước khi bạn dự định khởi hành (thời gian bạn dự kiến ​​sẽ ở Đức).
 3. Chi phí sinh hoạt phải chăng: Với một chút quản lý tài chính thông minh và một chút điều chỉnh cho lối sống cũ của bạn, chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế ở Đức là khá phải chăng. Tiền thuê nhà là mối quan tâm tài chính lớn mà bạn sẽ phải giải quyết khi học tập tại Đức. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn và mặc dù chi phí thuê khác nhau (chủ yếu phụ thuộc vào vị trí của căn hộ), nhưng nhìn chung nó không đắt lắm. Nhiều Trường hỗ trợ ăn ở cho sinh viên với Ký túc xá có sẵn. Một trong nhiều đối tác của Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á là Tập đoàn BiW cung cấp 1500 phòng ở tiêu chuẩn Đức cho sinh viên Việt Nam với Căng tin hàng ngày phục vụ 3 bữa chính và 1 bữa phụ. Tổng chi phí 150 Eur mỗi tháng.
 4. Du học nghề được trả lương như người lao động thực thụ: Tham gia chương trình du học nghề Đức, tất cả 100% du học sinh được đào tạo song song lý thuyết ở trường và thực hành ở doanh nghiệp. Du học sinh được nhận lương từ 1,000 - 2,000 Euro tùy thuộc ngành nghề và trình độ, được hưởng BHXH, BHTN như công dân Đức.
 5. Triển vọng sự nghiệp: Bằng cấp của bạn được cấp rất được tôn trọng và có giá trị trên toàn thế giới. Như một dấu hiệu cho thấy điều này, sinh viên tốt nghiệp đào tạo nghề ở Đức được bảo đảm 100% có việc làm. Do đó, một khi bạn lấy bằng, bạn có ngay việc làm và phát triển sự nghiệp rất thuận lợi tại một Quốc gia phát triển thịnh vượng bậc nhất Châu Âu.
 6. Cộng đồng đa dạng, cơ hội định cư và bảo lãnh người thân: Đức có truyền thống là một trung tâm cho các công dân khác. Ngày nay, công dân Đức sống hòa thuận với nhiều người nước ngoài đến đây làm việc và sống cùng gia đình. Ở Đức bạn sẽ bắt gặp một cộng đồng đa dạng, mỗi cộng đồng có những đặc điểm riêng sẽ khiến bạn nhìn thế giới từ một góc độ khác nhau.

Hotline 024-66640892
Liên hệ qua Zalo